VAY THEO HỢP ĐỒNG TRẢ GÓP CŨ

Hướng dẫn Vay tiền theo hợp đồng tín dụng khác (trả góp cũ)

Bạn đang có một khoản vay trả góp cũ chưa đến thời hạn tất toán hoặc đã tất toán chưa quá 6 tháng, nhưng có nhu cầu gấp nên muốn vay thêm một khoản nữa có được không và vay như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về hình thức vay vốn này thì hướng dẫn vay tiền theo hợp đồng tín dụng khác (trả góp cũ) dưới đây của VayNgheAn chính là hướng giải quyết nhanh nhất cho mọi người có nhanh một khoản vay mới vừa đơn giản, vừa hiệu quả.

XEM THÊM:

Vay theo hợp đồng tín dụng khác là gì?

Vay theo hợp đồng tín dụng khác hay còn gọi là vay theo hợp dồng tín chấp cũ là hình thức vay vốn trên cơ sở hồ sơ vay tín dụng cũ, nói dễ hiểu là vay theo hợp đồng vay cũ của khách hàng tại các ngân hàng, công ty tài chính nào đó. Cụ thể hơn là bạn có thể vay theo hợp đồng trả góp, hợp đồng vay hiện tại của mình ở một công ty, ngân hàng nào đó tại ngân hàng/ công ty tài chính khác mà không phải là đơn vị cũ trước đó.

Đây là hình thức vay hỗ trợ người vay có thể vay nhiều ngân hàng, công ty tài chính cùng lúc để phục vụ các nhu cầu mới của mình mà không gặp bất kỳ rào cản nào. Ngân hàng/ tổ chức tài chính mới sẽ dựa trên hợp đồng vay trước đó của bạn tại đơn vị cũ làm cơ sở để xét duyệt khoản vay mới tại đơn vị của họ theo các điều kiện cho vay theo quy định.

Có nên vay theo hợp đồng trả góp cũ không

Với mỗi khoản vay đều là chính đáng khi nó có mục đích rõ ràng và không phải vay vốn để đáp ứng những nhu cầu không vào mục đích cần thiết và cấp thiết. Và liệu rằng việc vay chồng lên hợp đồng vay cũ trước đó có tốt không. Câu trả lời đó tùy mỗi hoàn cảnh mỗi khác, để biết bản thân có nên vay hay không trước hết cần xem xét và đặt ra những câu hỏi sau cho bản thân.

 • Tài chính hiện tại, nguồn thu nhập như thế nào ?
 • Khoản vay trả góp cũ còn bao lâu tất toán, khoản vay đó có ảnh hưởng gì đến cuộc sống không?
 • Vay tiếp vì mục đích gì, chính đáng không?
 • Bản thân có đủ năng lực trả góp 2 khoản vay 1 lần không?

Mọi người nên hiểu rằng ngay chỉ 1 khoản vay cũ trước đó mà bạn còn lao đao về tiền gốc và lãi trả hàng tháng thì thêm một khoản vay nữa sẽ là gánh nặng rất lớn, để tránh nợ nần ngập đầu không đủ khả năng để trả thì vẫn khuyên mọi người nếu khoản vay tiếp không thực sự cần thiết thì chờ khi tất toán khoản vay trả góp cũ xong hãy vay khoản vay mới.

Nhưng cũng không thể phù nhận những ưu điểm mà hình thức vay này mang lại:

 • Thủ tục đơn giản, không mất nhiều thời gian với bên cho vay để làm hồ sơ
 • Lãi suất vay cũng khá thấp
 • Không mất phí hồ sơ

Hướng dẫn Vay tiền theo hợp đồng tín dụng khác (trả góp cũ)

Điều kiện vay theo hợp đồng tín chấp cũ

Không phải bất kỳ ai đang có khoản vay tín chấp, vay trả góp tại một công ty tài chính/ ngân hàng nào đó đều có thể vay theo hợp đồng mà mỗi nơi vay có những yêu cầu riêng biệt đối khoản vay này, tuy nhiên đều có các điều kiện chung sau:

 • Đối tượng: Từ 20 – 60 tuổi
 • Có hợp đồng tín dụng ở những nơi khác nhưng đã trả khoản góp từ 4-6 tháng trở lên hoặc đã tất toán chưa đến 6 tháng.
 • Đáp ứng các điều kiện của từng đơn vị vay

Thủ tục vay theo hợp đồng vay trả góp cũ

Để được vay nhanh chóng mọi người cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau:

 • Hồ sơ, thủ tục vay theo hợp đồng ở nơi cũ trước đó
 • CMND gốc
 • Sổ hộ khẩu gốc
 • Hợp đồng vay tín dụng hiện đang trả góp
 • Biên lai hoặc phiếu trả góp hàng tháng ở nơi đang vay
 • Một số giấy tờ khác theo quy định của mỗi ngân hàng/ tổ chức tài chính

Lưu ý khi vay theo hợp đồng trả góp cũ

Với khoản vay bằng hợp đồng tín dụng cũ tại các đơn vị khác thì mọi người cần lưu ý những vấn đề sau để tránh rơi vào trường hợp nợ ngập đầu.

.

Đảm bảo tài chính trả góp cho 2 bên

Trước khi vay mọi người cần phải cân bằng được khoản tài chính hàng tháng của mình, tính toán xem thu nhập hàng tháng là bao nhiêu, trả góp bao nhiêu mỗi bên và tổng phải trả có ảnh hưởng đến cuộc sống hay không. Việc cân bằng tài chính giúp người vay tránh được vấn đề nợ ngập đầu, nợ xấu sau khi thực hiện trả 2 khoản vay cùng lúc.

Vay cho mục đích cấp thiết

Chỉ vay theo hợp đồng tín dụng khi thực sự cần thiết, cần gấp một khoản tiền nào đó để phục vụ nhu cầu cuộc sống còn nếu chọn cách vay mua hàng trả góp tiếp thì nên xem xét đồ dùng, hàng hóa đó có thực sự cần thiết hay không nếu không hãy đợi đến khi khoản trả góp cũ kết thúc mới vay lại khoản mới.

Tính toán khoản vay kỹ lưỡng

Tính toán ở đây chính là lên kế hoạch trả nợ sao cho khoa học và thông minh nhất mà không làm cuộc sống đảo lộn. Nhiều người cố chấp vay vốn nhưng đến cuối hàng tháng chật vật với từng khoản nợ, cuộc sống bị ảnh hưởng nhiều cuối cùng không có cách nào trả nợ. Vậy nên khi vay mọi người nên tính toán tiền sinh hoạt tiền phí, tiền gốc, tiền lãi sao cho hợp lý.

Ngừng việc vay vốn khi có 2 khoản vay tín dụng

Không nên sử dụng phương án vay tiền ở nơi khác để đập vào khoản trả góp nào đó như vậy là mọi người trực tiếp tạo thêm một gánh nặng lớn vì những nơi cho vay theo kiểu đó thì rất nguy hiểm, lãi suất lại cao. Đặc biệt là tuyệt đối không nên chọn vay tín dụng đen hay vay nóng để trả nợ.

Hy vọng qua những hướng dẫn, chia sẻ về mà chúng tôi đã giới thiệu hôm nay mọi người có thể hiểu rõ hơn về hình thức vay vốn này để có thêm sự lựa chọn cho các nhu cầu cấp thiết. Mỗi một khoản vay đều là gánh nặng cho nên dù điều kiện vay có đơn giản hay không thì cũng không nên bất chấp vay, không tính toán kỹ càng thì trước sau cũng sẽ rơi vào tình trạng nợ nần ngập đầu.

🌞 LIÊN HỆ:
📞 Mr Hiếu : 0968 516 888
👨Zalo: www.zalo.me/0968516888
HỖ TRỢ 24/7; LUÔN TÌM SẢN PHẨM PHÙ HỢP NHẤT VỚI KHÁCH HÀNG

Leave A Reply